Vé máy bay đi Quảng Châu

Vé máy bay đi Quảng Châu

Quảng Châu – Guangzhou

Một cái tên, một thành phố không còn mấy xa lạ với nhiều du khách, du học sinh du học ở Quảng Châu từ nhiều năm qua. Quảng Châu là thành phố thủ phủ của tỉnh Quảng Đông (Guangdong) phía nam Trung Quốc, nằm trong đồng bằng châu thổ Châu Giang. Quảng Châu cũng là thành phố đông dân nhất của Trung Hoa đại lục (tên gọi khác của Trung Quốc ngày nay, khi Hongkong được trao trả vào năm 1997 cho Trung Quốc sau 100 năm rơi vào tay người Anh từ cuộc chiến tranh nha phiến).

Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông có láng giềng là các thành phố: Phật Sơn, Đông Hoản và Thâm Quyến. Các thành phố này tạo nên một trong những vùng đô thị sầm uất lớn nhất thế giới ngày nay. Người nhập cư từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thai Lan, Cambodia, Trung Đông, Đông Âu, Châu Phi đã góp phần đáng kể trong việc gia tăng dân số nhanh chóng nơi đây. Điều này đã dẫn chứng Quảng Châu là “miền đất hứa” cho các công dân từ các nơi và các nước khác khi đến đây du học, làm việc và kinh doanh.

Cái tên Quảng Châu luôn được sánh cùng với Thượng Hải, Bắc KinhThâm Quyến về thị trường có giá bất động sản đắt nhất ở đại lục. Do sự năng động và không ngừng phát triển kinh tế nơi đây. Hơn thế nữa, Quảng Châu còn là một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu Châu Á và thế giới.

Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một chiếc vé máy bay với giá vé hợp lý bay thẳng đến Quảng Châu hàng ngày của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hoặc Hãng hàng không Phương Nam (China Southern), và chỉ cần 3 tiếng bay từ sân bay Tân sơn Nhất bạn sẽ đến sân bay Bạch Vân (Baiyun) – sân bay chính của Quảng Châu. Là sân bay vận chuyển hành khách lớn thứ 2 của Trung Quốc và đứng thứ 22 trên thế giới cũng như đứng thứ 3 ở Trung Quốc, thứ 21 trên thế giới về vận chuyển hàng hóa.

Khung cảnh Quảng Châu về đêm

Dù không nhộn nhịp như các cảng khác như Hồng KôngThượng Hải, nhưng Quảng Châu vẫn luôn được xem như một trung tâm thương mại quan trọng của Trung Quốc đại lục. Quảng Châu luôn được biết đến qua các hội chợ Hàng xuất khẩu nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại đây. Hội chợ này là hội chợ thương mại lâu đời và lớn nhất ở Trung Quốc (có từ 1957), và được diễn ra vào mùa xuân và mùa thu hàng năm. Luôn được báo chí nước ngoài xếp hạng cao và Quảng Châu được đánh giá là thành phố thương mại tốt nhất Trung Quốc.

Nằm ở phía nam Trung Quốc đại lục, Quảng Châu còn được thiên nhiên ban cho những cảnh đẹp hữu tình và những truyền thống văn hóa lâu đời đặc sắc, những di tích lịch sử mà không phải nơi nào cũng có từ thời phong kiến Trung Hoa.

Dù là đi du lịch hay du học tại Quảng Châu, bạn sẽ luôn có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tại thành phố này như: dãy núi Bạch Vân hay còn gọi là “Dương Thành đệ nhất tú” bao gồm 30 ngọn núi lớn nhỏ, công viên núi Việt Tú với biểu tượng 5 con dê – biểu tượng Dương thành của Quảng Châu, nhân chứng của sự thăng trầm của vùng đất Quảng Châu hơn 2000 năm trước, Liên Hoa Sơn, thác nước Thiên Hà, Tháp truyền hình Quảng Châu với trò chơi mạo hiểm “đi bộ” trên tháp, bạn có thể ngắm toàn cảnh Quảng Châu bên dòng Châu Giang từ trên cao, Trung tâm Olympic Quảng Đông,… và còn nhiều cảnh đẹp nữa đang đợi bạn đến khám phá và tìm hiểu thêm về lịch sử lâu đời của Quảng Châu.

Núi Bạch Vân
Tháp truyền hình Quảng Châu

Quảng Châu không những có nhiều cảnh đẹp mà còn có rất nhiều trường đại học có chất lượng cao tập trung ở Quảng Châu. Trình độ học vấn của sinh viên ở Quảng Châu được xem và đánh rất tốt cả ở Trung Quốc và quốc tế. Với hầu như ngành học nào bạn cũng có thể tìm thấy ở đây về sự đa dạng, cũng như sự liên kết với các trường đại học danh tiếng ngoài nước trên thế giới.

Các trường đại học nổi tiếng tại Quảng Châu thu hút nhiều sinh viên không chỉ ở Trung Quốc đại lục mà còn thu hút nhiều sinh viên Việt Nam cũng như từ nhiều nước khác như: Đại học Trung Sơn (Sun Yat-Sen University), Đại học Tế Nam (Jinan University) chuyên khoa Y học lâm sàng, Đại học Công Nghệ Nam Trung Quốc (South China University of Technology) chuyên ngành Kinh doanh và Quản lý, Công nghệ thông tin và Máy tính, Cơ khí máy tính, Đại học Sư phạm Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc.

Đại học Trung Sơn – Sun Yat-Sen University – Chuyên ngành: Y học lâm sàng
Đại học Tế Nam – Jinan University – Chuyên ngành: Y học lâm sàng
Đại học Sư Phạm Nam Trung Quốc
Đại học nông nghiệp Nam Trung Quốc – South China Agricultural University

Kiến thức là vô bờ, kinh nghiệm là vô giá. Nếu bạn không trải nghiệm và tìm hiểu thêm về mảnh đất Quảng Châu này trong danh sách các nơi bạn muốn đến trong đời, mà chỉ biết Quảng Châu qua những lời kể thì … Quảng Châu sẽ buồn lắm.

Hãy đi và tận hưởng những gì thiên nhiên, văn hóa, con người ở đây mang lại cho bạn,

Chúc bạn thành công. Nào các bạn, hãy tìm cho mình một chiếc vé máy bay đi Quảng Châu và…bay thôi!!!

Quý khách có thể xem thêm các chương trình khuyến mãi của các Hãng hàng không và đặt vé máy bay trực tuyến TẠI ĐÂY
Liên hệ với chúng tôi để cùng bạn lên lịch bay cho chuyến đi của mình:

Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc: 028.3911.0220 hoặc 19001504

T. TRANG