Vé máy bay đi Los Angeles

Vé máy bay đi Los Angeles

Tìm hiểu cộng đồng người châu Á tại Los Angeles

Hoa Kỳ vẫn luôn là miền đất hứa, là thiên đường trong mắt người dân các nước đang và kém phát triển, đặc biệt là Châu Á. Mỗi năm có đến hàng triệu người nhập cư vào đất Hoa Kỳ biến họ thành quốc gia có dân số nhập cư nhiều nhất thế giới.

Chỉ riêng thành phố Los Angeles đã tập hợp rất nhiều cộng đồng dân nhập cư, trong đó cộng đồng người Châu Á chiếm tỉ lệ khá lớn, mang lại cho thành phố nhiều nét văn hóa đa dạng và thú vị. Hãy cũng điểm qua một vài cộng đồng người Châu Á đặc trưng tại đây nhé.

Cộng đồng Hoa kiều:

Bao gồm người Trung Hoa đại lục, Đài LoanHồng Kông.

Trong đó khu vực nổi tiếng China TownDowntown Los Angeles, nhưng hiện tại nơi này không còn sầm uất và buôn bán nhộn nhịp như trước đây nữa. Người Hoa từ đại lục nay chủ yếu sinh sống ở vùng Alhambra, Monterey park, San Gabriel cùng với cộng đồng Việt Nam.

Người Đài Loan nay di chuyển lên vùng Hacienda Heights, Rowland Heights, tại đây có Chùa Tây Lai Tự nổi tiếng của Đài Loan.

Người Hồng Kông nằm rải rác ở các khu vực như San Gabriel, Arcadia, Pasadena, cũng thuộc Los Angeles County.

China Town ở Downtown Los Angeles

Cộng đồng Việt Nam:

Người Việt sống tại bang California khá nhiều chủ yếu do khí hậu ôn hòa và dễ chịu, rải rác ở Los Angeles County và tập trung nhiều ở Orange County. Cộng đồng người Việt tại đây cũng đã hình thành và phát triển văn hóa Việt khá rõ rệt thông qua một số khu vực tiêu biểu như: Little Saigon, Phước Lộc Thọ với nhiều đền chùa, khu chợ, nhà hàng, quán ăn,… mang đậm phong cách Việt Nam.

Nhà hàng Việt Nam nổi tiếng: Little Saigon
Nhà hàng Việt Nam nổi tiếng: Phước Lộc Thọ
Nhà hàng Việt Nam nổi tiếng: Crustacean Beverly Hills House of An.
Nhà hàng Việt Nam nổi tiếng
Món ăn ở nhà hàng Việt Nam nổi tiếng

Rất hãnh diện khi có một nhà hàng 5 Star của người Việt Nam đã có trên 40 năm tại khu vực nổi tiếng Beverly Hills này, chuyên phục vụ cho các Movie stars, Celebs… Muốn ăn ở đây, bạn phải đặt bàn trước 3 tuần đấy nhé và phải ăn mặc tươm tất, chỉnh tề.

Cộng đồng Hàn Quốc – Korean Town Los Angeles:

Nơi cuộc sống náo nhiệt về đêm, tập trung nhiều nhà hàng và quán bar mở cửa 24/7. Các nhà hàng món nướng đậm chất Hàn với bếp nướng ngay tại bàn cùng rượu sochu, bên cạnh là các tụ điểm giải trí Karaoke, Club hào nhoáng.

Korean Town Los Angeles
Các nhà hàng món nướng đậm chất Hàn
Các nhà hàng món nướng đậm chất Hàn

Cộng đồng Nhật – Little Tokyo tại Los Angeles:

Là nơi tập trung người Mỹ gốc Nhật lâu đời và đông nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Với lòng tự tôn dân tộc sâu sắc, người Nhật luôn quyết tâm gìn giữ và bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của mình.

Little Tokyo tại Los Angeles
Little Tokyo tại Los Angeles

Cộng đồng Thái Lan:

Nằm ở phía đông của Hollywood, nổi tiếng với văn hóa ẩm thực và tôn giáo.

Ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng ở Hollywood
Ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng ở Hollywood
Ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng ở Hollywood

Ngoài các cộng đồng Á châu kể trên, Los Angeles còn có các khu vực cho người Ấn độ, Phillippines, CambodiaLào, đã tạo ra một bản sắc riêng và rất đa dạng của thành phố này.

Bạn có biết các sắc dân Châu Á khi nhập cư Mỹ đã hình thành các loại hình kinh doanh rất riêng biệt của mình, ví dụ người Việt sẽ mạnh về nghề nails, thẩm mỹ; người Hàn mạnh về các tiệm liquor, 7/11, giặt ủi; người Cambodia thì rất giỏi về ngành làm bánh Donut; người Hoa thì mở các quán ăn Chinese foods, chợ và phát triển bất động sản; Ấn kiều thì giỏi buôn bán về vải vóc…

Nên khi đã đến Los Angeles, ngoài các địa điểm tham quan nổi tiếng, các shopping malls to bất tận khiến cho bạn phải “shop till your last pennies”, thì tìm hiểu thêm các sắc dân Á ở đây, trong đó có người Việt Nam mình để thêm niềm tự hào nhé.

Hãy liên hệ P.N.R để được tư vấn vé máy bay đi Los Angeles giá tốt và lịch trình phù hợp nhất cho quý khách tự do tìm hiểu và khám phá thành phố của những thiên thần – Los Angeles.

Quý khách có thể xem thêm các chương trình khuyến mãi của các Hãng hàng không và đặt vé máy bay trực tuyến TẠI ĐÂY
Liên hệ với chúng tôi để cùng bạn lên lịch bay cho chuyến đi của mình:

Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc: 028.3911.0220 hoặc 19001504

H. GIANG

One thought on “Vé máy bay đi Los Angeles

  1. Pingback: Mỹ chính thức gỡ bỏ yêu cầu Covid test từ ngày 12/6 – Đại lý vé máy bay PNR

Comments are closed.