Vé máy bay đi Kuwait

Vé máy bay đi Kuwait

Kuwait là một quốc gia ở Tây Á, nằm tại phía Bắc của Đông Ả Rập và đầu vịnh Ba Tư, có tên chính thức là Nhà nước Kuwait. Kuwait có chung đường biên giới với IraqẢ Rập Xê Út, có diện tích lãnh thổ 17.820 km2 với dân số 4.270.563 người, trong đó 70% dân số là ngoại kiều. Đây cũng là một điểm đặc biệt khiến xã hội ở Kuwait không giống với bất cứ quốc gia nào và cũng chính điều đó đã làm cho nền văn hóa của đất nước này thêm phần đa dạng và phong phú.

Phần lớn dân cư theo đạo Hồi Giáo, với khoảng 85% dân số theo đạo Hồi. Kuwait là nước xuất khẩu dầu lửa lớn đứng thứ 6 thế giới, trung bình mỗi năm, quốc gia này có được 63,5 tỷ đô la Mỹ từ xuất khẩu dầu lửa. 95% tổng nguồn thu của chính phủ nước này đến từ các giếng dầu.

Dân số chưa tới 4,5 triệu người, nguồn thu dồi dào nên mức sống người dân cao, các đô thị hào nhoáng mọc lên ngày càng nhiều. Năm 2019, GDP danh nghĩa của Kuwait đạt 134,761 triệu đô la Mỹ với GDP bình quân đầu người là 30.839 đô la Mỹ/ người.

Người dân Kuwait

Trước kia, Kuwait là một quốc gia nghèo, diện tích đất khô cằn dần trở thành hoang mạc do khí hậu ở đây quá khắc nghiệt. Nhưng kể từ năm 1938, khi phát hiện ra dầu mỏ thì chính dầu mỏ đã làm cho đất nước này thay đổi rõ rệt. Đó là một cuộc lột xác thật sự, theo một chuyên gia nghiên cứu về Trung Đông nhận xét. Không thể có được một đất nước nguy nga, tráng lệ, đẹp như hiện nay nếu như người ta không xây dựng những giếng dầu mỏ tại đây. Chính dầu mỏ đã đem lại cho người Kuwait tất cả mọi thứ.

Kể từ năm 1946, 8 năm sau khi dầu mỏ được phát hiện thì việc khai thác được triển khai và tăng tốc rất nhanh kể cả cường độ lẫn khối lượng. Các tập đoàn dầu lửa hùng hậu nhất trên thế giới hầu hết đều tập trung ở đây. Những giàn khoan khổng lồ được dựng nên ngày một nhiều.

Cho đến năm 1982, người ta cho rằng những dòng tiền khổng lồ từ việc bán dầu mỏ đã giúp Kuwait hoàn thành việc hiện đại hóa trên quy mô lớn toàn đất nước. Tuy là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 6 trên thế giới nhưng dân số lại ít nhất trong tất cả các nước có dầu mỏ nên Kuwait đã trở thành quốc gia giàu có nhất.

Vào năm 1990 cuộc chiến tranh với Iraq kết thúc, một lần nữa thế giới lại được chứng kiến công cuộc kiến thiết hùng hậu của đất nước này từ năm 1991. Cơ sở hạ tầng quốc gia được mở rộng và làm mới hết sức hiện đại. Những tòa cao ốc với thiết kế phong thủy bậc nhất, sử dụng những vật liệu mới nhất, đắt tiền nhất lần lượt mọc lên. Người ta nói rằng, chưa ở đâu mà những tòa cao ốc mọc lên hào nhoáng lại tập trung với mật độ dày như tại Kuwait.

Sân bay quốc tế Kuwait

Là một đất nước mà số ngoại kiều nhiều hơn dân bản địa nên văn hóa của Kuwait mang nhiều nét độc đáo. Đó là sự giao thoa, tổng hợp và hòa trộn một cách rất nhuần nhuyễn. Nhiều sản phẩm văn hóa mang tính công nghiệp nhờ vào sự giàu có mà phát triển rất mạnh, xuất khẩu tập trung sang những nước Trung Đông và nhiều nước khác.

Trong đó phải kể đến các bộ phim truyền hình dài tập, chính vì thế Kuwait được biết đến như một “Hollywood vùng vịnh”. Thực tế cho thấy, hầu hết những bộ phim truyền hình dài tập của các quốc gia vùng vịnh đã được sản xuất tại Kuwait.

Khi nói đến đất nước Kuwait, phải nói đến thành phố Kuwait. Thành phố này còn được gọi là thành phố hiện đại bậc nhất Trung Đông và cũng là đô thị giàu có bậc nhất thế giới.

Tại đây cùng với những tòa cao ốc nguy nga là hệ thống toàn tháp bê tông cốt thép, với tòa tháp chính cao 187m. Tòa tháp thứ hai cao 145,8m. Tòa tháp thứ ba nhà thiết bị để kiểm soát dòng điện và chiếu sáng hai tháp lớn hơn. Chúng được mở cửa cho công chúng vào tháng 3 năm 1979. Còn tòa tháp Al Hamra được tạp chí Time bình chọn là thiết kế sáng tạo nhất năm 2011 cao nhất ở Kuwait City gồm 74 tầng với chiều cao 412m có cấu trúc độc đáo như một tờ giấy cuộn tròn được xây trên diện tích 10 nghìn mét vuông với tổng diện tích 195 nghìn mét vuông.

Thành phố Kuwait

Muốn mua vé máy bay đi Kuwait, hãy liên hệ công ty TNHH P.N.R để được tư vấn dịch vụ du lịch, vé máy bay đến Kuwait tốt nhất.

Quý khách có thể xem thêm các chương trình khuyến mãi của các Hãng hàng không và đặt vé máy bay trực tuyến TẠI ĐÂY
Liên hệ với chúng tôi để cùng bạn lên lịch bay cho chuyến đi của mình:

Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc: 028.3911.0220 hoặc 19001504

A. THƯ