Trải nghiệm du lịch Singapore
“What a beautiful day !!”
Singapore – đất nước mà thế giới và tất cả mọi người đều phải công nhận là rất sạch sẽ, sạch vô cùng, nó sạch vì hệ thống an ninh và camera giám sát là một phần, một phần khác là do ý thức của người Singapore đã được giáo dục từ thuở bé. Thật tuyệt vời vì cuối cùng tôi cũng đã có cơ hội được đặt chân đến với đất nước xinh đẹp này.
Đó là những ngày cuối tháng 10/2019, ngày mà chưa xảy ra đại dịch Covid-19 toàn cầu như hiện nay, ngày mà mọi thứ gần như quá hoàn hảo bởi vì sắp đến Halloween và tôi vừa bước sang một tuổi mới để có thể trải nghiệm nhiều hơn, để khám phá nhiều thứ thú vị vẫn đang chào đón tôi ở phía trước.
Nắm được cơ hội Hãng hàng không Singapore (Singapore Airlines) có chương trình ưu đãi giá vé cực kì hấp dẫn, tôi đã tự đặt cho mình một tấm vé đi đến nước sở tại vì nghe đã nhiều, nhưng chắc chắn không thể nào bằng chính mình được chinh phục nơi đó và vì đây là lần đầu tiên tôi đến Singapore nên cảm giác phấn khích luôn ngập tràn trong tôi.
“Mỗi chuyến đi là một cuộc hành trình” và chuyến đi này cũng vậy, mọi thứ đã khiến tôi ngỡ ngàng. Là lần đầu trải nghiệm dịch vụ của Hãng hàng không 4 sao của Singapore Airlines, tôi cảm thấy mình được chăm sóc bởi sự nhiệt tình và chu đáo từ Hãng.
Đến cổng boarding, nhân viên ân cần chào đón và kiểm tra vé, trước cửa máy bay, thiết bị tai nghe đã được đặt sẵn rất nhiều để hành khách có nhu cầu sử dụng thì có thể nhận miễn phí vì khi lên máy bay, sử dụng tai nghe để trải nghiệm dịch vụ âm thanh sôi động cũng như không làm phiền đến các hành khách khác.
Với 1 giờ 30 phút, chiếc tàu bay đã sớm hạ cánh xuống sân bay Changi. Khi tôi đến nơi thì trời cũng đã tối nhưng tôi vẫn không khỏi trầm trồ bởi độ hoành tráng của sân bay Singapore, nơi tôi đến vừa khánh thành sân khấu nhạc nước Jewel Changi Airport không lâu.
Lần này, tôi đến đây và được sự chào đón, dẫn dắt cũng như ở chung với một người bạn là dân địa phương, người đã dẫn tôi đi qua từng con hẻm, dạo từng nẻo đường và thưởng cảnh cũng như thưởng thức những món ăn ngon khiến tôi cảm thấy rất tuyệt vời và thích thú.
Dạo một vòng quanh sân bay Changi và đến Jewel – sân khấu nhạc nước, đến nơi là đúng lúc nhạc vừa nổi lên, thế là tôi được dịp tận hưởng buổi nhạc nước lung linh đầy màu sắc với âm thanh, ánh sáng hòa quyện vào nhau cực kỳ sôi động và bắt mắt.
Kết thúc buổi trình diễn bằng những tràng pháo tay cùng khách vãng lai, chúng tôi lên tàu điện ngầm vào thành phố để dạo mát cũng như tìm kiếm một quán dimsum để lấp đầy chiếc bụng đang cồn cào của tôi.
Với tôi mà nói, trải nghiệm văn hóa địa phương chắc chắn không thể nào thiếu trải nghiệm ẩm thực. Sau vài phút gọi món, những chiếc bánh cảo nóng hổi hay màn thầu kim sa đã nghi ngút khói với hương vị rất đỗi quen thuộc nhưng cách người ở đây pha chế nước chấm khác hẳn với cách mà tôi đã được thưởng thức tại chính quê hương mình.
Tuy nhiên, dimsum vốn dĩ là văn hóa ẩm thực người Hoa, mà tại Singapore đại đa số người ở đây đã có một phần gốc Hoa nên việc tạo ra những xửng dimsum ngon lành hay tô hủ tiếu đặc biệt nóng hổi chắc chắn sẽ khiến người khó tính nhất cũng phải hài lòng.
Tiếp đó, chúng tôi đến một con phố nhỏ để thưởng thức những món chè tráng miệng, nào là chè sầu riêng, chè trứng,…
Cuối cùng, tôi và bạn tôi cũng đã về đến nhà, ngôi nhà hơi xa so với trung tâm thành phố với hơn 1 tiếng đi tàu điện ngầm và xe bus – xe công cộng mà đại đa số dân Singapore chọn làm phương tiện đi lại tại đây.
Ngày thứ nhất, Google map là người bạn đồng hành bởi bạn tôi vẫn phải đến công ty để tiếp tục công việc. Tuy nhiên, chúng tôi sớm đã hẹn nhau đi ăn buổi sáng kiểu Sing – đó là 2 lát bánh mì kẹp bơ đường hoặc caramel ăn kèm với trứng lòng đào và một ly trà sáng hoặc cà phê.
Sau khi xong buổi sáng, tôi tiếp tục hành trình đến Garden by the bay, nơi có chiếc tàu khổng lồ nằm trên đỉnh của những tòa nhà lớn, Marina Bay Sands – một tuyệt tác hay tượng sư tử mình cá – biểu tượng nổi bật mà ai đến Sing cũng phải ghé qua ít nhất một lần để lưu lại những kỷ niệm nơi đây.
Ngày thứ hai, bạn tôi đặc biệt nghỉ phép để cùng tôi đến Malaysia bằng đường bộ, và đây cũng là lần đầu tiên tôi đến. Chuyến đi này thú vị ở chỗ, sau một khoảng thời gian trên xe bus có thứ gì khiến cho giao thông ngưng lại, thế là chúng tôi được dịp đi bộ đến cổng hải quan. Trên đường đi, mọi người vô tình hòa vào nhau đi thành hàng trên đoạn đường với hai hàng cây xanh thắm và không khí mát lành rất dễ chịu, cảm giác không khác nào hiking.
Với vài thủ tục đơn giản, chúng tôi đã đến được Malaysia nhưng lần đi này, tôi đã không đến Kuala Lumpur, lần này đến Malaysia đơn giản chỉ vì tôi khá thích thú với món canh laksa mà khi làm tại Cooking Class ở Việt Nam, người bạn cùng làm với tôi đã đôi lần nhắc tới.
Giá trị tiền tệ của Sing thì hơn 3 lần so với Malaysia, vì vậy, chúng tôi đã không tốn quá nhiều chi phí cho lần đi này. Đến Malaysia để thưởng thức món lẩu trà oolong với nội tạng bò, món canh laksa, món kem bingsu,… và mua sắm tại siêu thị, nó thiết thực hơn tôi nghĩ. Tối đến, chúng tôi được dạo quanh phố phường, karaoke hay thưởng thức những món nướng theo phong cách street food.
Ngày thứ ba, trở lại Sing theo dự kiến ban đầu thì trời cũng đã nhá nhem tối, chúng tôi có vé dự lễ hội Halloween theo phong cách của trẻ em với vài trò thú vị nhưng cũng mang về được khá nhiều món quà ý nghĩa như tấm hình mang phong cách Halloween, cây bút,…
Sau lễ hội, tàu điện ngầm đưa chúng tôi đến khu gọi là “phố đèn đỏ” để dạo mát cũng như lấp đầy bao tử với món cháo ếch Singapore trứ danh của xứ Tân Gia Ba. Một món ăn không thể bỏ qua.
Ngày cuối cùng, hành trang đã được xếp gọn gàng và tôi lại mang về vài túi khô lợn làm quà cho đồng nghiệp. Quà Sing thì đơn giản với những món như khô lợn ngọt ngọt, mặn mặn hay món da cá giòn giòn tẩm phô mai,… tất cả đã mang đến cho tôi nhiều điều lưu luyến.
Đáng tiếc nhất là tôi vẫn chưa khám phá được hết đất nước này, vẫn chưa được đến Sentosa hay ăn cơm gà Michelin nổi tiếng nơi đây. Nhưng, tôi tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng sắp xếp nhiều chuyến đi hơn nữa, để được mở mang tầm mắt cũng như cho mình một chuyến đi nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng.
Tất cả đều là trải nghiệm, mọi thứ đều đáng quý và tôi sẽ luôn trân trọng những phút giây này.
Để đặt vé máy bay đi Singapore, quý khách hàng có thể đặt vé máy bay trực tuyến tại: www.pnr.com.vn của chúng tôi.
Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc: 028.3911.0220 hoặc 19001504
T. SƠN
Pingback: Du lịch Singapore dơn giản như trước dịch – Đại lý vé máy bay PNR