Tin nóng nhất trong ngày:

Trong hôm nay, chính phủ Canada đã thông báo một số biện pháp mới dành cho người nhập cảnh vào nước này (bao gồm cả du học sinh quốc tế và khách du lịch đã tiêm đủ vaccine). Các biện pháp này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 09/08/2021. Các quy định mới được công bố như sau:

‼️ Từ 12:01 AM (EDT) ngày 09/08/ 2021, Canada sẽ không phải cách ly 3 ngày tại khách sạn đối với tất cả người nhập cảnh. Người nhập cảnh vẫn cần chuẩn bị kế hoạch cách ly 14 ngày tại nơi ở.

‼️ Hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ không cần phải làm xét nghiệm khi đến nơi và ngày thứ 8, tuy nhiên họ có thể được kiểm tra ngẫu nhiên tại điểm đầu tiên nhập cảnh.

‼️ Để được coi là “đã được tiêm phòng đầy đủ”, khách du lịch phải có liều lượng khuyến cáo của loại vaccine được phép sử dụng ở Canada. Mũi tiêm cuối cùng phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Không quan trọng khách du lịch nhận vaccine từ quốc gia nào. Hiện tại, Canada chấp nhận các nhà sản xuất vaccine sau: Astra Zeneca, Pfizer, Moderna và Janssen (Johnson & Johnson). Tất cả các kết quả phải được trình bày bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, nếu không sẽ cần một bản dịch có chứng thực.

‼️ Công dân và thường trú nhân tại Mỹ đã được tiêm đầy đủ vaccine sẽ được phép nhập cảnh Canada mà không cần phải cách ly 2 tuần.

‼️ Cũng bắt đầu từ 09/08/2021, sẽ có thêm 5 sân bay nữa sẽ được mở cửa tiếp nhận các chuyến bay quốc tế gồm các sân bay ở Halifax, Quebec, Ottawa, WinnipegEdmonton.

Đường link tham khảo:
🔗 https://www.canada.ca/…/international-students-and…
🔗 https://www.canada.ca/…/government-of-canada-announces…

Vui lòng liên lạc theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ:
☎️ Hotline: 3️⃣9️⃣1️⃣1️⃣0️⃣2️⃣2️⃣0️⃣ hoặc 1️⃣9️⃣0️⃣0️⃣1️⃣5️⃣0️⃣4️⃣